Tỉnh Quảng Ninh có gần 500 di tích lịch sử, văn hoá, nghệ thuật... gắn với nhiều lễ hội truyền thống, trong đó có những di tích nổi tiếng của quốc gia như chùa Yên Tử, đền Cửa Ông, di tích lịch sử Bạch Đằng, chùa Long Tiên, đình Quan Lạn... đây là những điểm thu hút khách thập phương đến với các loại hình du lịch văn hoá, tôn giáo, nhất là vào những dịp lễ hội. Đến Quảng Ninh, du khách còn có cơ hội để thưởng thức các món ăn được chế biến từ các loài hải sản của biển Quảng Ninh, trong đó có những đặc sản giá trị như hải sâm, bào ngư, tôm, cua, sò, ngán, hầu hà, sá sùng, rau câu...

Ngắm Vịnh Hạ Long từ nhiều góc độ để thấy rằng nơi đây quả là một Kỳ quan Thiên nhiên trên Trái Đất...

New 7 Wonders of Nature là cuộc bình chọn nhằm tìm ra 7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới. Ngày 27/9, trong chuyến thăm tới Vịnh Hạ Long, Chủ tịch Tổ chức New Open World đã trao giấy chứng nhận địa danh này (trên tổng số 28 địa danh) lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn.

Ngay trong lần đầu đến Vịnh Hạ Long, ông Bernado đã rất ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây và cho biết sẽ kêu gọi mọi người bình chọn cho địa danh này của Việt Nam.Vẻ đẹp hoang sơ của Vịnh Hạ Long đã thu hút rất nhiều khách du lịch.

Một góc ảnh "đẹp đến ngạt thở" của Vịnh Hạ Long trong buổi hoàng hôn.

Đã bao giờ bạn thấy Vịnh Hạ Long huyền bí như bức ảnh này?

Tinh mơ buổi sớm.

Từng ánh nắng đang cố xuyên qua những khối núi đá chỉ càng làm Hạ Long thêm lung linh.Động Thiên Cung - một địa điểm không thể bỏ qua khi đi thăm Vịnh Hạ Long.Động Thiên Cung là một trong những động núi đá vôi độc đáo nhất Việt Nam.Lung linh tiên cảnh.Qua lớp sương mù mỏng, Vịnh Hạ Long trở nên e ấp như một cô thiếu nữ.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long càng hùng vĩ hơn.

Tiếp tục là một bức ảnh đẹp về Vịnh Hạ Long lúc Mặt trời lặn.

Có lẽ, từ "đẹp" là không đủ để miêu tả về bức ảnh này.

Một góc Vịnh khi đứng từ trên cao.

Khoảnh khắc chuyển ngày.Chợ trên biển là một trong những nét độc đáo của Vịnh Hạ Long.